Canh cua khoai sọ

Canh cua khoai sọ là món ăn rất quyến rũ và phù hợp trong mùa hè.

Để làm món này chị em cần mua vật liệu: khoai sọ: 5-7 củ; rau rút: 1 mớ; cua: 200 g; hành khô: 1 củ; gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Sơ chế cua, để gạch ra riêng, xay nhuyễn thịt cua, lọc lấy nước cua. Cho gạch cua vào đảo trong chảo hành đã phi thơm rồi cho và nồi nước cua. Khi nồi nước sôi thì thả khoai sọ vào nấu cho đến khi khoai mềm. Cho rau rít và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Canh cua thiên lý

Vị ngọt mát của thiên lý cũng như của cua sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Chị em chuẩn bị các vật liệu: thiên lý: 150 g; cua đồng: 200 g; hành khô: 2 củ; gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Sau đó, sơ chế cua, để gạch ra riêng, xay nhuyễn thịt cua, lọc lấy nước cua. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho gạch cua và phi thơm sau đó đổ gạch vào nồi nước cua, đun cho đến khi gạch cua đóng tảng. Lúc nước sôi, thả thiên lý vào đun thêm khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Canh cua nấu bí xanh

Món canh này hẳn cả nhà sẽ rất mê, nhất là trong những ngày nóng bức này.

Vật liệu cần chuẩn bị cho món này sẽ là: cua: 200 g; bí xanh (bí đao) ½ quả vừa; hành khô: 2 củ; hành hoa: 2 nhánh; gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Sau đó, sơ chế cua, để gạch ra riêng, xay nhuyễn thịt cua, lọc lấy nước cua. Phi thơm hành khô và cho gạch cua vào phi thơm rồi đun sôi nồi nước cua. Cho bí xanh nạo sợi vào, nêm gia vị vừa miệng là được.

Canh cua nấu bầu

Nguyên liệu để nấu món này bao gồm: cua đồng: 300gr; bầu: 700gr; thì là, hành hoa, hạt nêm, muối.

Sơ chế cua, để gạch ra riêng, xay nhuyễn thịt cua, lọc lấy nước cua. Bắc nồi nước chín cua lên bếp đun sôi, thêm gia vị. Cho gạch cua vào, khi gạch cua đóng tảng thì thả bầu. Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tags:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*