Vật liệu

+ Bột nếp xay sẵn: 300g
+ Bột báng: 100g
+ Đậu xanh đã cà vỏ: 200g
+ Dừa nạo: 100g
+ Đường: 100g

Cách làm

– Đậu xanh ngâm nước 4h cho nở, cho vào nồi đồ chín rồi bỏ ra xay nhuyễn, cho vào chảo xào kỹ với 100g đường và 100g dừa nạo để làm nhân bánh.

– Bột báng rửa sạch, cho vào ngâm nước 15 phút cho nở, cho vào nồi luộc chín, lọc qua rây cho ráo nước rồi cho vào trộn chung với bột nếp. Thêm vài hạt muối trắng để vỏ bánh mặn mòi.

– Dùng 1 chút dầu ăn quết đều vào khuôn bánh rồi cho 1 lớp bột nếp trộn bột báng dày chừng 2cm vào rồi cho vào nồi hấp khoảng 7 phút cho bột chín trong. Đấu cho đậu xanh đã xào với dừa vào khuôn hấp trong 3 phút cho đậu xanh mềm và dễ kết dính với bột nếp. Tiếp kiến cho thêm 1 lượt bột nếp trộn bột báng lên trên đậu xanh cho đầy khuôn và cho vào hấp 10 phút cho bánh chín hoàn toàn, bột nếp trong là bánh chín.

Để bánh thật nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé. Bánh có lớp vỏ vừa dẻo dẻo của bột nếp, dai dai của bột báng trộn cùng với nhân đậu xanh xào dừa bùi bùi béo béo vị ngọt nhẹ vừa phải rất thanh mát trong nhưng ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bột báng đậu xanh này.

Hoàng Ly

(Theo Congluan.Vn)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*