Mít non luộc chín xắt nhỏ khoảng 1 cm, bì heo luộc chín xắt mỏng.
Làm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường, để qua một bên.














Hành tím đập nát phi vàng, đậu phộng rang bóc vỏ lụa và giã sơ, rau thơm xắt nhỏ.












Cho mít non, bì heo vào âu trộn chung, thêm nước mắm làm sẵn vào (cho từ từ vừa ăn) dùng tay (đeo bít tất tay nylon) bóp đều. Chung cuộc cho rau thơm và đậu phộng vào trộn đều.




Nộm mít vốn là món ăn dân dã của “người nghèo” với những vật liệu tưởng dường như chẳng thể rẻ hơn: mít non, bì heo, đậu phộng. Ấy thế mà theo năm tháng, nó đã trở nên một món “đặc sản” được thiếu gì người tình thích. Mít non bùi dai ăn kèm với đậu phộng giòn thơm và bì heo béo mềm, bít tất được xúc gọn trên miếng bánh đa vừng giòn ngon thơm phức khiến món nộm mít thật khó từ chối với bất cứ ai!




Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*