Nguyên liệu:

– 2 quả dưa leo
– 1 quả cà rốt
– 100 g rau mầm
– 100 g giá đỗ
– 2 thìa nhỏ dầu thực vật
– 2 thìa nhỏ giấm gạo
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa nhỏ mật ong (hoặc 3 thìa nhỏ đường)
– Vừng hoặc lạc rang tùy thích.

Cách làm:

– Dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái lát thật mỏng. Nếu không thích ăn cà rốt sống vì sợ cứng thì bạn có thể thái lát rồi chần sơ cà rốt bằng nước sôi để mềm hơn.

– Rau mầm, giá đỗ nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Trộn các gia vị vào một bát nhỏ.

– Cho dưa leo, cà rốt, rau mầm, giá đỗ vào chung trong âu lớn, khi ăn đổ bát gia vị trên vào trộn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

– Rút cuộc rắc vừng hoặc lạc rang giã nhỏ lên trên.

Hạt Tiêu (theo Taste)

Tags:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*